Zephys – Tất tần tật về vị Lãnh chúa lạnh lùng và bất tử của vực hỗn mang

Zephys – hay còn được biết đến với cái tên Lãnh chúa bất tử. Là một đấu sĩ đi rừng vô cùng mạnh trong Liên Quân Mobile. Vị lãnh chúa này thuộc lớp chiến binh và có thể chơi ở cả rừng và đường phụ, sở hữu cho mình lượng sát thương lớn từ kỹ năng, khả năng lướt, biến ảo khá ổn cùng với lượng hồi phục, chống chịu tốt giúp anh chàng vô cùng khó chịu với tướng đối phương khi phải đối đầu.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Zephys là khả năng chịu đựng. Khả năng bí mật của anh ta, “Mark of the Reaper” cho phép anh ta phục hồi sức khỏe khi giết một đơn vị kẻ địch. Điều này khiến cho anh ta trở thành một tay săn rừng tuyệt vời, vì có thể xóa sạch các trại quái và vẫn giữ được sức khỏe trong khi làm điều đó. Bên cạnh đó, Chiêu đầu tiên, “Death’s Flurry” gây sát thương cho tất cả kẻ địch xung quanh và cũng hồi sức khỏe dựa trên số lượng mục tiêu bị ảnh hưởng, điều này cho phép “Vực chủ” sống sót trong các trận đấu đội và các cuộc chiến nhỏ, ngay cả khi bị gây sát thương nhiều.

Zephys cũng rất di chuyển. Với chiêu thứ 2 “Death’s Embrace” cho phép lao về phía một kẻ địch, gây sát thương và làm cho địch bị choáng. “Vực chủ” có thể sử dụng kỹ năng này để khởi đầu các cuộc chiến hoặc đuổi theo các kẻ địch bỏ chạy. Và kỹ năng đặc biệt, “Death from Above,” cũng cho phép nhảy vào không trung và đá xuống một vùng nhắm địch, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong khu vực đó.

Tổng thể, Zephys là một lựa chọn vững chắc cho bất kỳ bộ đội nào. Vị tướng này rất tốt trong việc làm sạch rừng và đánh gank các đường phụ, và anh ta cũng có thể tự mình đánh đối đầu. Nói như thế, không có nghĩa Zephys là vị tướng hoàn hảo, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về điểm mạnh cũng như điểm yếu cũng như ti tỉ thứ về vị tướng này nhé!

Điểm mạnh

Zephys mạnh nhất ở khả năng dồn sát thương với lượng lớn sức mạnh từ bộ kỹ năng, khả năng lướt và biến ảo của zephys cũng thuộc top các tướng cơ động. Cùng với đó là khả năng hồi phục liên tục từ chiêu 2 và lượng khống chế cũng khá ổn định.

Điểm yếu

Vì là tướng có sát thương từ bộ kỹ năng mạnh và liên tục nên điểm yếu trên hết của Zephys là lượng mana thấp, dễ hết năng lượng khi không có bùa xanh. Có khả năng hồi phục tốt nhưng anh chàng này cũng được xếp vào hàng các tướng máu giấy, dễ bị sốc sát thương chết trong vài giây.

Combo chiêu thức

Người chơi Zephys có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 lướt tiếp cận và gây sát thương, sau đó dùng chiêu 2 gây sát thương và hồi phục, cuối cùng là chiêu cuối để kết liễu mục tiêu.

Càng về cuối trận để dồn sát thương một cách nhanh nhất, người chơi có thể dùng chiêu cuối đầu tiên sau đó dùng chiêu 2 rồi đến chiêu một để kết liễu mục tiêu hoặc tháo chạy.

Bảng ngọc cho Zephys

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/ tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp.

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cho Zephys sự hài hòa giữa công và thủ. Với các thuộc tính công vật lýxuyên giáp sẽ tăng mạnh khả năng gây sát thương của anh chàng, tốc chạy giúp Zephys có thể thoát khỏi giao tranh dễ dàng hơn.  

Cách lên đồ cho Zephys

Khởi đầu với Rìu Leviathan và giày kiên cường cho Zephys đủ độ chống chịu từ giáp cộng thêm và sát thương phép gây ra từ nội tại của Rìu Leviathan. Giày kiên cường sẽ giúp Zephys hạn chế việc bị cố định và có thể dễ dàng tham gia giao tranh.

Các trang bị tiếp theo như Thương xuyên pháPhức hợp kiếmHuân chương Troy là các trang bị tăng mạnh sát thương vật lý cho Zephys, kèm theo đó là lượng xuyên giáp ổn định và khả năng kháng phép, tốc đánh cũng như tốc chạy cần thiết để anh chàng này có thể thổi bay tuyến sau của team đối phương.

Trang bị cuối cùng cho Zephys là Giáp hộ mệnh, giúp anh chàng tăng khả năng sống sót sau giao tranh.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Zephys

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, hồi phục, tăng ST, Ma chú.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.

Với bộ phù hiệu Vực hỗn mang sẽ cường hóa tối đa điểm mạnh sát thương cao của Zephys, với các điểm tăng ST và Ma chú sẽ cho anh chàng này khả năng dồn sát thương một cách nhanh nhất. Kèm theo đó là hồi phục và quả cầu băng sương cho Zephys khả năng phòng ngự nhất định. Cuối cùng là hạ tăng ST là điểm phù hiệu giúp Zephys có thể tạo nên các chuỗi hạ gục huyền thoại.
Phép bổ trợ cho vị tướng đấu sĩ đi rừng này không gì khác là Trừng trị, phép bổ trợ này giúp Zephys có thể dọn rừng và lên cách một cách nhanh chóng nhờ sát thương thêm, lượng kinh nghiệm tăng thêm từ trang bị rừng.

Cách chơi Zephys

Ở giai đoạn đầu trận đấu, người cho có thể tận dụng điểm mạnh sát thương cao để dọn quái rừng một cách nhanh chóng. Sử dụng khả năng cơ động cao để liên tục đảo đường hỗ trợ đồng đội, mang lợi thế về cho đội hình và đè nặng áp lực lên team đối phương.

Giai đoạn giữa trận đấu là giai đoạn Zephys vô cùng mạnh mẽ với lượng trang bị cần thiết, người chơi Zephys cần xác định cho mình các mục tiêu trọng yêu để tiêu diệt. Thường xuyên tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để dồn sát thương hạ gục và hỗ trợ hạ gục đối phương. Bạn cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như bùa đỏ, bùa xanh hay rồng vì các bùa lợi lớn này là các yếu tố quan trọng để dẫn đến chiến thắng đấy.

Ở giai đoạn cuối game khi các tướng đối phương đã có trang bị phòng ngự nhất định, người chơi Zephys cần chọn cho mình vị trí thích hợp để lao vào giao tranh. Tránh trường hợp hăng say truy đuổi mục tiêu để bản thân tách khỏi đội hình.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Zephys

Chiêu 2 của Zephys mang lại khả năng hồi phục tốt nhưng Zephys cần cố định vị trí để niệm chiêu, các khống chế cứng có thể ngăn chặn anh chàng tung chiêu nên người chơi cần chọn thời điểm thích hợp để tung chiêu 2 mang lại khả năng hồi phục cao nhất.

Sau khi sử dụng chiêu cuối trúng mục tiêu thì sát thương Zephys gây lên mục tiêu đó càng cao, người cho có thể để ý diều này và combo chiêu để có thể dồn được sát thương cao nhất.

Mẹo khắc chế Zephys

Khi gặp Zephys ở team đối phương ngoài việc sử dụng các tướng khống chế, người chơi còn có thể sử dụng các trang bị giảm khả năng hồi máu như sách truy hồn, đao truy hồn để khắc chế vị tướng này.

Đó là tất tần tật những gì tôi biết về vị tướng này và với bài viết hướng dẫn chi tiết về tướng đấu sĩ đi rừng Zephys hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị Lãnh chúa bất tử này. Hy vọng với những gì tôi biết và đã trải nghiệm xuyên suốt ở vai trò Người đi rừng – Lãnh chúa Zephys ít nhiều sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về Zephys – Vị lãnh chúa yêu thích của tôi, thế còn bạn vị tướng yêu thích của bạn là gì đừng quên bình luận bên dưới để cùng chia sẻ nhé hoặc bạn muốn chúng tôi review về vị tướng nào thì cứ vô tư cmt bên dưới nhé, còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại.

7 thoughts on “Zephys – Tất tần tật về vị Lãnh chúa lạnh lùng và bất tử của vực hỗn mang”
  1. Công nhận là máu giấy thật, có những lúc bị đột kích đột ngột là chết chưa kịp thở luôn á

  2. Mod cho bảng ngọc với cách đánh thắng Grakkkk với. Cay quá cay, thua con trợ thủ nữa, bữa thua 3/6/0

  3. Hướng dẫn chi tiết đó, bài viết hay đó. Áp dụng thì bay luôn uy tín, cay quá chửi quá chửi, trừ còn 84đ uy tín goy nè…
    Mong mod ra bài con Tel’Annas điiiii

Leave a Comment