Meta cho bán NFT trực tiếp trên Instagram

Một số nhà sáng tạo nội dung Mỹ đã có thể bán các tác phẩm NFT của mình ngay trên Instagram.

Meta đang tích cực hỗ trợ NFT. Tại sự kiện Creator Week, Meta thông báo cho phép nhà sáng tạo nội dung tạo và bán NFT ngay trên Instagram.

NFT được thử nghiệm trên Instagram và Facebook từ năm ngoái, dù vậy, đến nay, người dùng Instagram mới chỉ có thể “khoe” các tác phẩm của mình. Meta sẽ cung cấp công cụ “đầu cuối” để nhà sáng tạo nội dung không chỉ sáng tác NFT, mà còn bán được chúng cho mọi người.

Đây là lần đầu tiên Instagram cố gắng cạnh tranh trực tiếp với các chợ NFT. Meta cho biết, sẽ không lấy hoa hồng cho đến năm 2024, song các chợ ứng dụng vẫn sẽ tính phí 30% từ việc bán hàng. Nhà sáng tạo cũng được phép đưa ra mức phí chiết khấu từ 5% đến 25% nếu ai đó bán lại tác phẩm của mình.

Công cụ mới chỉ dành cho một nhóm nhà tác giả tại Mỹ. Meta dự định mở rộng cho nhiều người tại nhiều nước hơn. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng đang cập nhật các tính năng NFT khác rộng rãi hơn. Chẳng hạn, với những người sưu tập NFT, Meta hỗ trợ blockchain Solana và ví Phantom, kích hoạt video NFT trên hồ sơ Instagram.

Mở rộng hỗ trợ NFT trên Instagram nằm trong nỗ lực lớn hơn của Meta nhằm tăng cường các tính năng kiếm tiền cho tác giả trong ứng dụng. Công ty giới thiệu chế độ Professional cho các tài khoản Facebook hay Thuê bao cho Instagram. Sao Facebook (Star) cũng xuất hiện ở nhiều vị trí hơn, bao gồm bài đăng ảnh và văn bản, bổ sung tính năng tặng quà trong ứng dụng cho Reels.

Leave a Comment